Cửa cuốn nhôm công nghệ Đức | Cua cuon nhom cong nghe Duc | Cửa cuốn nhôm kính Mitadoor | Cua cuon nhom kinh Mitadoor | Cửa cuốn nhôm Minh Tâm | Cua cuon nhom Minh Tam | Cửa cuốn | Cua cuon

Những cây cầu nổi tiếng
06/06/2011 02:32

Những cây cầu nổi tiếng luôn là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và nghệ thuật, vì thế mà chúng nghiễm nhiên trở thành các điểm tham quan cực kỳ hút du khách.

Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng 10 cây cầu dưới đây nhé.

1. Henderson Wave, SingaporeNhư một con trăn đang bò giữa không trung, Henderson Wave là cầu dành cho người đi bộ cao nhất ở Singapore. Đặc biệt, vào buổi tối, nơi đây quả là lý tưởng để thỏa sức ngắm cảnh của 2 khu vườn nổi tiếng, Mount Faber Garden và Telok Blangah Mount Garden.

2. Aiola Island, AustraliaCây cầu có hình dáng kỳ lạ này bắc qua sông Moore ở Australia và ngay lập tức trở thành điểm thu hút sự chú ý. Được xây dựng từ năm 2003 do hoạ sĩ người Mỹ Vito Acconnci phác hoạ, cây cầu ghi điểm trong mắt khách du lịch ở chỗ nó có khu tắm nắng, quán bar thời trang và nhà uống cafe ngay chính giữa cầu.

3. Langkawi Sky, MalaysiaĐược hoàn thành năm 2004 ở Malaysia, cây cầu Langkawi Sky ngoằn nghèo như chú rắn uốn mình qua núi. Nó cao tới 700m so với mực nước biển và dải trên ngọn núi cao 125m.

4. Magdeburg Water, CHLB ĐứcMột con sông ở giữa cầu, đó chỉ có thể là cây cầu Magdeburg Water cao 918m ở Đức mà thôi. Thiết kế độc đáo của Magdeburg Water cho phép tàu du lịch chở khách để ngao du ngắm cảnh.

5. Rolling Bridge, London, AnhMột chú sâu cuộn tròn mình lại – bạn có thể hình dung hành động này để hiểu cơ chế hoạt động đặc biệt của cây cầu Rolling Bridge ở London, Anh.

6. Cầu phun nước Banpo, Seoul, Hàn QuốcLung linh và huyền ảo, ai cũng phải thốt lên như vậy khi ngắm nhìn cây cầu này bắc qua sông Hàn, thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào buổi tối. Nơi đây thường diễn ra những màn biểu diễn nước và ánh sáng trong những sự kiện lớn của xứ sở kim chi.

7. Cầu Tianjin Eye, Trung QuốcCây cầu này nằm ở sông Haihe, Trung Quốc, nó có thể đưa người qua đường lên không trung qua bánh quay Ferris. Nhiều người cho rằng trên thế giới đây là lần đầu tiên xuất hiện chiếc cầu có kiến trúc lạ như thế. Cây cầu được bắt đầu xây dựng từ năm 2007 và đi vào sử dụng ngày 7/4/2008. Các bánh quay được trang bị thiết bị điện nên cây cầu có công suất chở được 768 người/giờ.

8. Python Bridge, Amsterdam, Hà Lan

Cây cầu Python hiện đại nằm trên cảng phía Tây của thành phố Amsterdam. Thật dễ để nhận thấy cây cầu này có hình dáng giống như một con mãng xà và đó cũng là lý giải cho cái tên đặc biệt của nó. Được thiết kế do công ty West 8 và xây dựng năm 2001, cầu Python nối bán đảo Sporenburg với hòn đảo Borneo.

9. Cầu đi bộ ở La Roche-sur-Yon, PhápChiếc cầu hình trụ có màu sắc rực rỡ dành cho người đi bộ này nằm ở La Choche-sue-Yon, Pháp và được xây dựng từ sự hợp tác giữa hai đội kiến trúc và kỹ sư ở New York và Paris, đứng đầu là Bernard Tschumi và Hugh Dutton. Cầu có cấu trúc hình trụ nhằm đảm bảo khả năng chống đỡ khi được xây dựng gần các khu resort ở vùng biển phía Tây nước Pháp và có nhiều người qua lại. Có thể nói chiếc cầu là liên kết giữa thành phố lịch sử “the Pentagon” (do Napoléon xây dựng) và các vùng lân cận, giúp cho người dân tiện qua lợi đường quốc lộ và dễ dàng di chuyển từ thành phố vào thị trấn.

10. Cầu Kintaikyo, Iwakuni, Nhật BảnĐây là chiếc cầu đời thứ 3 bắc qua sông Nishiki, Nhật Bản sau khi trả qua nhiều trận bão lớn và lũ lụt khủng khiếp. Trước đó cây cầu gốc được xây dựng từ năm 1673 rồi bị hư hại nặng do lũ lụt. Sau đó nó được xây dựng lại và tồn tại hơn 200 năm cho đến khi một cơn bão ập xuống đánh sập hoàn toàn vào năm 1950. Điểm đặc biệt của cây cầu này nằm ở chỗ nó có 5 vòm gỗ với những chi tiết đáng kinh ngạc về nghệ thuật đóng tàu thủ công của người dân Nhật Bản, chỉ sử dụng kẹp và dây điện để xây dựng.

H.N

 

Đối tác

Cửa cuốn nhôm công nghệ Đức | Cua cuon nhom cong nghe Duc | Cửa cuốn nhôm kính Mitadoor | Cua cuon nhom kinh Mitadoor | Cửa cuốn nhôm Minh Tâm | Cua cuon nhom Minh Tam | Cửa cuốn | Cua cuon